1, Hỏi: Em muốn đi Aupair sau khi học xong đại học có được không ạ?

Trả lời: Luật Aupair của mỗi nước quy định độ tuổi khác nhau. Hiện nay trung tâm đang triển khai dịch vụ ở các nước nói tiếng Đức, Pháp, Áo, Mỹ. Aupair phải ở độ tuổi 18-27 tại thời điểm tham gia chương trình Aupair Đức, Pháp, Áo, và 18-26 đối với chương trình Aupair Mỹ.  Như vậy, sau khi em tốt nghiệp đại học, nếu vẫn còn trong độ tuổi trên thì em vẫn có thể đi Aupair.

2, Hỏi: Tham gia chương trình Aupair cần phải có những điều kiện gì?

Trả lời:

a, Các Aupair sang Đức cần phải đáp ứng những điều kiện cơ bản sau:

– Ở độ tuổi 18-27.

– Có kiến thức tiếng Đức cơ bản tốt (các em có thể tự test trình độ tiếng Đức của mình tại đây.)

– Chưa có gia đình và con cái.

b, Sinh viên tham gia chương trình Au Pair Pháp, Áo cần phải đáp ứng những điều kiện sau:

 • Trong độ tuổi 18-27
 • Có kiến thức tốt về tiếng Pháp 
 • Có kinh nghiệm với trẻ nhỏ
 • Chưa kết hôn và không có con
 • Có thể làm việc  và trông trẻ 30 tiếng/tuần + 2 tối/tuần
 • Có thể ở Pháp ít nhất 1 năm
 • Sức khỏe tốt
 • Lý lịch trong sạch, không có tiền án tiền sự
 • Cởi mở và linh hoạt trong việc tiếp nhận lối sống và văn hóa mới

c, Chương trình Aupair Mỹ yêu cầu:

 • Trong độ tuổi 18-26
 • Có kiến thức giao tiếp tiếng Anh tốt (không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh, em cần qua ít nhất 2 vòng phỏng vấn tiếng Anh tại Global để có thể tham gia chương trình)
 • Chứ kết hôn và không có con
 • Có thể ở Mỹ ít nhất 1 năm
 • Sức khỏe tốt
 • Lý lịch trong sạch, không có tiền án tiền sự
 • Cởi mở và linh hoạt trong việc tiếp nhận lối sống và văn hóa mới

3, Hỏi: Quyền lợi mà Aupair được hưởng là gì?

Trả lời: Đi Aupair có rất nhiều quyền lợi như được ở trong môi trường bản địa, được ăn ở miễn phí, được tham gia các khóa học tiếng, hàng tháng được nhận thêm khoản tiền tiêu vặt 260 Euro ở Đức, Pháp và 470 Euro ở Áo, $800 ở Mỹ. Còn rất nhiều quyền lợi và lợi ích khác nữa, em có thể tham khảo thêm tại đây cho chương trình Aupair Đức, tại link sau cho chương trình Aupair Pháp, và tại đây cho chương trình Aupair Mỹ.

Ngoài ra, các em đăng ký đi aupair tại trung tâm global Vietnam Aupair ở thời điểm hiện tại có thể được hưởng mức phí tư vấn cực kỳ hợp lý (chỉ 20-25 triệu). Thêm về quyền lợi Aupair khi tham gia chương trình thông qua trung tâm Global Vietnam Aupair, các em có thể tham khảo tại đây.

4. Hỏi: Tổng chi phí đi Aupair qua trung tâm Global Vietnam Aupair là bao nhiêu?

Trả lời:

– Phí dịch vụ tư vấn: 20 triệu đồng

– Phí xin visa ở đại sứ quán:  1.700.000 hoặc 900.000 đồng

– Vé máy bay: 10-15 triệu đồng (1 chiều)

– Phí dịch vụ tư vấn: 20 triệu đồng

– Phí xin visa ở đại sứ quán: 99 Euro (tương đương 2.821.000 đồng) ( nộp trực tiếp cho đại sứ quán)

– Phí thi chứng chỉ tiếng Pháp: 500.000 – 2.500.000 đồng (nộp trực tiếp cho trung tâm văn hóa Pháp nơi các bạn đăng ký thi)

– Vé máy bay khứ hồi: 10-15 triệu đồng

Không thêm bất kỳ phụ phí nào khác.

 • Chi phí đi Aupair Mỹ, vì quy trình Aupair Mỹ hơi khác 1 chút, do vậy em có thể tham khảo mọi thông tin chi tiết về chương trình Aupair Aupair Mỹ tại link sau.

5, Hỏi: Phí dịch vụ tư vấn là phí gì?

Trả lời: Phí dịch vụ tư vấn là toàn bộ mức phí để trung tâm tiếp nhận hồ sơ của các em, giới thiệu gia đình phù hợp nhất với chế độ đãi ngộ tốt nhất, luyện phỏng vấn ở đại sứ quán, tư vấn hoàn thiện thủ tục hồ sơ xin visa và đảm bảo đổi gia đình cho các em khi gặp rắc rối với gia đình nuôi.

6, Hỏi: Con trai có đi aupair được không?

Trả lời: Các bạn nam tất nhiên cũng có thể đi được, tuy nhiên cơ hội tìm gia đình sẽ khó và lâu hơn các bạn nữ, bởi vì vốn dĩ công việc nhà từ xưa đến nay vốn vẫn được xem là công việc của phụ nữ. Do vậy các bạn nam đi aupair có thể sẽ kiêm thêm một số công việc sửa chữa đồ dùng trong gia đình và 1 số công việc typisch của đàn ông khác.

Hiện tại Global Vietnam Aupair chỉ tiếp nhận các bạn Aupair Nam sang Đức, nếu các bạn đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Khả năng tiếng Đức trôi chảy (ít nhất trình độ A2), thông thạo bất kỳ ngoại ngữ nào khác là 1 lợi thế lớn
 • Yêu trẻ và có nhiều kinh nghiệm với trẻ em
 • Có bằng lái xe ô tô tại Việt Nam cũng như bằng lái quốc tế. (nếu các bạn thật sự muốn tạo cơ hội cho bản thân, các bạn nên đăng ký học và thi bằng lái xe để có thể đủ điều kiện tham gia chương trình nhé)

7, Hỏi: Hiện nay trung tâm mình đã có văn phòng ở Sài Gòn chưa?

Trả lời: Hiện trung tâm Global Vietnam Aupair chưa có chi nhánh ở Sài Gòn, nhưng nếu em đáp ứng được yêu cầu của trung tâm cũng như của chương trình Aupair, bên chị vẫn có thể tư vấn em đi aupair như các bạn khác ở Hà Nội, thông qua internet và bưu điện, nên em yên tâm nhé! Trung tâm focus on kết nối Việt Nam với thế giới mà! ^_^

Về quy trình đăng ký tham gia chương trình Au pair tại Sài Gòn, em có thể tham khảo thêm ở đây.

Ngoài ra em cũng có thể view ý kiến của các bạn sài gòn đã từng đi Aupair tại Global ở link sau nhé.

8, Hỏi: Đi aupair có cần phải có chứng chỉ chăm sóc trẻ em không?

Trả lời: Về thủ tục giấy tờ, mỗi nước có quy định khác nhau. Tuy nhiên một số nước có yêu cầu và một số nước không. Tuy nhiên Global sẽ hướng dẫn em có những chứng nhận này miễn phí khi em tham gia chương trình tại Global nhé.

9, Hỏi: Thủ tụchồ sơ đi aupair qua trung tâm Global Vietnam Aupair như thế nào?

Trả lời:  Các em có thể vào link sau để tham khảo về thủ tụchồ sơ đi aupair qua trung tâm nhé:

http://www.globalvietnamaupair.com/2013/03/quy-trinh-lam-ho-so-ang-ky-i-aupair-tai.html

Trong suốt quá trình làm hồ sơ tại trung tâm, khi có bất cứ thắc mắc nào về luật aupair, quyền lợi, gặp rắc rối với gia đình trong suốt thời gian ở nước ngoài, các em có thể email đến trung tâm qua địa chỉ globalvietnamaupair@gmail.com hoặc chat trực tiếp trên facebook qua page http://www.facebook.com/pages/globalvietnamaupair, các em sẽ luôn nhận được lời khuyên và giải đáp chân thành nhất, nhanh chóng nhất.

10, Hỏi: Việc tìm gia đình bên Đức, Pháp là do trung tâm tìm hay mình tự tìm?

Trả lời: Trung tâm nhận tiền phí dịch vụ là để giới thiệu gia đình phù hợp và nhanh nhất cho các em. Vậy nên em không cần quá lo lắng rằng mình sẽ phải tự làm bất cứ việc gì nhé!

11, Hỏi: Chị ơi, nếu gặp khó khăn với gia đình nuôi ở Đức và không muốn làm việc ở gia đình ấy nữa thì làm thế nào ạ?

Trả lời: Chào em, trong 1 số trường hợp gặp khó khăn với gia đình nuôi vì nhiều vấn đề (chủ yếu là do khác nhau về văn hóa), em nên cố gắng tìm hiểu để thích nghi với gia đình, chủ yếu là trực tiếp nói chuyện thẳng thắn với nhau để đưa ra giải pháp chung tốt nhất cho cả 2 bên. Thông thường người Đức cũng rất biết lắng nghe và tiếp thu ý kiến của người khác, ngược lại họ cũng đòi hỏi người khác phải biết nghe và tiếp thu ý kiến của mình. Vậy nên hãy tạo ra những cuộc nói chuyện thẳng thắn để có thể cùng lắng nghe và thấu hiểu nhau.

Trong trường hợp không thể nào hòa hợp với nhau được nữa, em nên yêu cầu trung tâm Aupair, trung tâm đã giới thiệu em đi lúc trước, làm thủ tục tìm gia đình mới cho em. Chúc em may mắn và sớm hòa hợp với gia đình nuôi.

Tag:  di aupairluat aupairaupair ducaupair sang ducdieu kien aupairquyen loi aupairchi phi di aupairglobal vietnam aupairvietnam aupairaupair vietnamthu tuc aupairho so di aupair

35 bình luận về “Hỏi đáp Aupair

 1. nếu như em đã có chứng chỉ tiếng pháp ( bằng B2) thì có cần phải đóng thêm phí thi chứng chỉ tiếng pháp nữa không ạ, mà em chỉ muốn đi trong thời gian ngắn ( tức là 2-3 tháng hè) thì có được không ạ

  1. Nếu em đã có chứng chỉ tiếng Pháp thì không cần phải đóng thêm phí thi chứng chỉ tiếng Pháp nữa nhé (vì bảng giá phí ấy, chị liệt kê chi tiết để các em có thể tổng quát được hết chi phí thôi, phí chứng chỉ đó bên chị không thu mà các em phải nộp cho Campus France nơi các em đăng ký thi đối với những bạn chưa có chứng chỉ)

   Về câu hỏi thứ 2 của em, hiện tại chương trình Aupair Pháp không đi trong thời gian chỉ 2-3 tháng, thời gian ngắn nhất em có thể tham gia ở hiện tại là 6 tháng đến 1 năm nhé!

   1. Thi lấy chứng chỉ khung A2 để làm aupair vậy sau khi hết 1 năm hợp đồng mình xin đi học thì các trường bên pháp có cần trình độ tiếng pháp cao hơn A2 như B1 hoặc B2 không ạ?

   2. Chào em, sau khi hết hợp đồng Aupair, em vẫn phải thi lấy chứng chỉ tiếng Pháp cao hơn để có thể xin học đại học như bình thường và vẫn phải thông qua các bước xét duyệt hồ sơ xin học đại học như bình thường nhé.

  1. Em có thể chọn thành phố, nhưng như vậy thời gian lựa chọn gia đình sẽ lâu hơn đôi chút. Điều kiện để tham gia chương trình Aupair Pháp hiện tại là từ 18-27, như vậy em phải trên 18 tuổi mới có thể tham gia chương trình nhé!

 2. em có thắc mắc là làm thế nào để có chứng chỉ chăm sóc trẻ em?
  sau khi phỏng vấn với gia đình mà được họ lựa chọn thì em có được trao đổi thư từ với họ ko? vì em muốn tìm hiểu thêm về họ, em được nghe kể có một vài bạn gặp phải gia đình ko tử tế lắm

  1. Về chứng chỉ chăm sóc trẻ em, khi nào em ký hợp đồng với trung tâm thì trung tâm sẽ hướng dẫn em hoàn thành nhé!

   Với câu hỏi thứ 2 của em: Đương nhiên là khi tham gia Aupair tại Global Vietnam Aupair, em hoàn toàn có quyền lựa chọn gia đình và trao đổi thư từ với họ (chắc chắn là sẽ có sự tư vấn tìm gia đình phù hợp nhất từ các chuyên gia của trung tâm). Ngoài ra trung tâm luôn bên cạnh các em, khi các em ở nước ngoài, có bất cứ vấn đề nào liên quan đến rắc rối với gia đình, em hãy viết mail, chat trực tiếp với bên chị, trung tâm sẽ luôn tìm cách giúp đỡ em thích nghi cũng như đổi gia đình cho em nếu 2 bên không thể nào hòa hợp với nhau được nữa.

  1. Hiện tại bên chị vẫn chấp nhận aupair Nam tham gia chương trình Aupair Đức, tuy nhiên thời gian tìm gia đình sẽ lâu hơn các bạn nữ khá nhiều, vì thông thường các gia đình không muốn nhận aupair nam nhiều lắm. Em có thể tham khảo thêm thông tin về chương trình Aupair Đức tại link sau ha: https://globalvietnamaupair.wordpress.com/category/chuong-trinh-aupair-duc-2/

  1. Chào Loan,

   Đi aupair Đức ở thời điểm hiện tại yêu cầu trình độ tiếng Đức cơ bản và có chứng chỉ A1. Nếu em chưa có cũng không sao, đợt tới bên chị có mở lớp ôn thi trình độ tiếng Đức và sẽ có thể hỗ trợ tiếng Đức cho em để thi A1 cũng như đảm bảo được trình độ tiếng Đức cho em ở bên Đức khỏi bỡ ngỡ nhé. Hết 1 năm aupair em hoàn toàn có thể ở lại học đại học. Em vui lòng điền thông tin đăng ký của em vào link sau để bên chị có thể tư vấn kỹ càng hơn qua mail nhé: 🙂
   http://www.globalvietnamaupair.com/2014/09/form-dang-ky-tham-gia-aupair.html

   1. Chị rất tiếc vì không có bất cứ bên nào được quyền cấp chứng chỉ tiếng Đức hợp pháp ngoại trừ các tổ chức thuộc nhà nước Đức (ở Việt Nam hiện tại chỉ viện Goethe có thể cấp chửng chỉ tiếng Đức được công nhận tại Đức và toàn thế giới). Tuy nhiên khi tham gia khóa học bên chị, em được trang bị kiến thức tốt nhất cho kỳ thi tại viện Goethe cũng như cho cuộc sống aupair của em tại Đức 1 năm nhé.

 3. Chị ơi cho em hỏi ạ,
  Em muốn sang học Master và bây giờ cũng đang đi học tiếng Đức rồi. Em rất muốn tham gia chương trình Aupair tại Đức để học tiếng và làm quen với văn hóa của người bản xứ.

  Theo chị như vậy có hợp lý không, vào trong một năm đó em có thể chuẩn bị hồ sơ xin vào các trường đúng không ạ? Em cũng có bà con bên đó, em có thể chọn gia đình nuôi ở cùng bang với họ hàng em được không ạ?

  Em xin cảm ơn ạ.

  1. Dear Việt Hằng, em vẫn có thể học tiếng Đức trong 1 năm Aupair trước khi học Master tại Đức. Trong 1 năm đó em vẫn có thể xin Zu ở các trường. Việc chọn bang hoặc vùng em muốn đến bên chị vẫn có thể trợ giúp được, tuy nhiên thời gian tìm gia đình sẽ lâu hơn 1 chút. Với cả Global khuyên em nên chú tâm vào việc mình có phù hợp với gia đình đó không, chứ đừng nên chú trọng vào vị trí của họ, vì em còn phải sống với họ 1 năm trời, nếu không phù hợp sẽ gặp rất nhiều khó khăn em nhé. Phương tiện đi lại ở Đức cũng dễ dàng. Em có thể qua thăm họ hàng khi nào em rảnh cũng sẽ không gặp khó khăn gì nhé.

 4. chị ơi, em có mẹ đang ở Berlin, đợt tháng 5 vừa rồi mẹ e có mời e đi thăm thân bên đức mà bị từ chối cấp visa, nếu bây h e làm thủ tục đi Aupair thì liệu có xin đc visa k ạh? vì thực sự là e k muốn ở lại đức, mà chỉ muốn đi tìm hiểu văn hoá với cả qua chơi vs mẹ thôi.em 20t

  1. Dear Tịnh lạc, với trường hợp của em chị rất tiếc vì bên chị không thể giúp đỡ em tham gia chương trình này được vì em từng bị từ chối visa 1 lần. Do vậy em có thể tìm hiểu thử các chương trình khác em nhé. Chúc em may mắn.

 5. Chị ơi em muốn hỏi là sau 1 năm đi aupair đức mà em muốn ở lại đại học thì điều kiện là gì những điều kiện xin vào các trường có như điều kiện xin du học học đức như thi aps.. Và bảng điểm ở đại học của mình có ảnh hưởng gì không à còn nữa là khi chonm ngành học mình bắt buộc phải chọn theo ngành học ở việt nam hay được chọn ạ

  1. Chào Ngọc Hằng,

   chị rất tiếc vì Global không tư vấn về du học. Tuy nhiên Global sẵn sàng cho em những contact và thông tin liên lạc với các Aupair đi trước, hiện đã ở lại theo diện du học hoặc học nghề để em có thể học hỏi thêm kinh nghiệm từ các bạn và được các bạn dìu dắt thêm nhé. 🙂

 6. C ơi cho em hỏi bây giờ em 20 tuổi nhưng em không phải sinh viên đại học, chỉ mới có bằng tốt nghiệp PTTH. Trình độ tiếng đức khoảng A2. Em có thể xin aupair Đức hoặc Áo được không ạ ? Cần điều kiện gì nữa ạ ? Và e muốn chương trình aupair kéo dài khoảng 6 tháng được không ạ ?

  1. Chị rất tiếc vì hiện tại Global Vietnam Aupair không tiếp nhận những bạn mới chỉ tốt nghiệp PTTH em nhé. Em cần nên ít nhất đang học ở 1 trường cao đẳng trung cấp nào đó (đại học thì tốt nhất). Ngoài ra thời gian đi Aupair thường kéo dài ít nhất 1 năm nhé.

  1. Chào em, em không nhất thiết phải chuẩn bị giấy tờ trước để ở lại học nghề sau 1 năm aupair. Global cũng có thể hỗ trợ tư vấn hướng dẫn em hồ sơ du học và học nghề sau 1 năm aupair, miễn là em đã từng tham gia chương trình aupair bên chị và ở Đức ít nhất 6 tháng nhé.

 7. Em đã làm hồ sơ đi du học Mỹ và đang chờ phỏng vấn,vậy trường hợp này em có thuộc điều kiện au pair ko ạ? và làm sao để đáp ứng đúng điều kiện của chương trình au pair ạ?

   1. AU pair mỹ, đi xong 1 năm, thì mình co dược o lai hoc tiep đại học, cao đẳng như ben aupair Đức khong chị, e muon lam tiep visa f1 thì co ở mỹ lam duoc khong ah ? thanks chi

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s